Chia Bảng Các Giải Bóng Chuyền Trong Nhà Châu Á Năm 2019

912

Chiều ngày 19/2 Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á đã tổ chức bốc thăm chia bảng các giải đấu diễn ra trong năm 2019

1.Giải Bóng chuyền nữ U23 Châu Á tổ chức tại Hà Nội từ 13-21/7. Đội tuyển U23 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá thuận lợi khi chỉ phải tiếp đón New Zealand và Turkmenistan . Năm nay FIVB không tổ chức giải U23 nữ Thế Giới , vì thế 2 cường quốc bóng chuyền là Korea & Japan không cử đội tham dự . Vì thế việc đội tuyển chúng ta lọt vào top 4 đội mạnh nhất hoàn toàn có thể xảy ra .

2. Giải Bóng chuyền nữ Vô địch Châu Á 2019 diễn ra tại Korea từ 17-25/8 .

Đây là giải đấu khá quan trọng với các đội bởi Top 8 đội mạnh nhất ngoại trừ Japan và các đội đã giành vé Olympic ở vòng loại thứ 1 sẽ  tham dự vòng loại Olympic khu vực Châu Á . Đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với China , Indonesia & Sri Lanka. Nhiệm vụ của Đội tuyển chúng ta đó chính là đánh bại Indonesia & Sri Lanka để lọt vào Top 8 đội mạnh nhất .

 

Photo:AVC

3. Giải Bóng chuyền nam Vô địch Châu Á 2019 diễn ra tại Iran từ 13-21/9

Đây là giải đấu duy nhất không có sự góp mặt của đội tuyển nam Việt Nam , cũng giống như giải nữ lấy  Top 8 đội mạnh nhất ngoại trừ Japan và các đội đã giành vé đi Olympic ở vòng loại đầu tiên sẽ tham dự Vòng loại Olympic 2020 khu vực Châu Á .

Photo:AVC

4. Giải Bóng chuyền nữ CLB Châu Á 2019 diễn ra tại Trung Quốc từ 27/4-5/5

Đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu đó là VTV Bình Điền Long An , nằm ở bảng khá nặng khi góp mặt nhà vô địch đến từ Thailand , á quân Japan và đội bóng mới trở lại giải châu Á là DPK Korea thì mục tiêu khả quan nhất ở vòng đấu bảng đó chính là đánh bại Sri Lanka & Turmenistan để ghi tên mình vào Top 8 đội mạnh nhất .

5. Giải Bóng chuyền nam CLB Châu Á 2019 diễn ra tại Đài Loan từ 18-26/4

Đại diện của Việt Nam tham dự đó là CLB TP HCM . CLB TP HCM nằm ở bảng D với 2 đối thủ khó chịu đến từ Japan & Iraq  và đại diện đến từ Hong Kong . Để lọt vào Top 8 đội mạnh nhất thì thầy và trò HLV Bùi Huy Châm phải đánh bại 1 trong 2 đối thủ đến từ Japan và Iraq.

Photo:AVC