Hà Tĩnh đã thực sự trở thành “hiện tượng” thú vị tại giải năm nay. Vốn chỉ được xem là đội bóng “lót đường” nhưng Hà Tĩnh đã gây từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đầu tiên là loại á quân quốc gia Thể công ở vòng bảng, sau đó giành chiến thắng thuyết phục trước các nhà ĐKVĐ quốc gia TP.HCM ở bán kết để gặp chủ nhà Ninh Bình trong trận đấu cuối cùng

Và trận chung kết của giải (diễn ra vào tối 20/3) khiến người hâm mộ chờ đợi Hà Tĩnh tiếp tục gây bất ngờ. Sự chờ đợi này hoàn toàn có cơ sở khi Hà Tĩnh bất ngờ giành chiến thắng 25/20 ở set 1.

Nhưng 3 set đấu còn lại, bộ khung Nguyễn Văn Đa – Giang Văn Đức và Quang Khơi đã lấy lại phong độ và thi đấu vô cùng hiệu quả. Không những thế hàng chắn của Ninh Bình cũng đã làm việc rất hiệu quả khi chủ động khóa chặt mũi tấn công Đức Hạnh bên kia lưới. Trong lúc gặp khó, Hà Tĩnh không thể giải nguy mà còn liên tục mắc lỗi cá nhân. Nhận thấy sự thiếu kinh nghiệm của đối phương, Tràng An Ninh Bình đã chủ động tăng tốc để có liền 3 set thắng với tỷ số là: 25/22, 25/9 và 25/14.

Như vậy, chủ nhà Tràng An Ninh Bình chính thức bảo vệ thành công chức vô địch của Cup Hoa Lư.