Đỗ Thị Minh: Cánh chim không biết mỏi

1251

Là mẫu chủ công toàn diện, ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất Đỗ Thị Minh đã giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với đội bóng chuyền nữ Thông Tin LienVietPostBank và Đội tuyển quốc gia.

Mặc dù chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m73 đối với một VĐV bóng chuyền nhưng không vì thế mà làm khó Đỗ Thị Minh trong các pha bóng. Với sức bật tốt và cổ tay dẻo, cô luôn biết cách ghi điểm trước đối thủ và luôn nằm trong Top những VĐV ghi nhiều điểm cho đội bóng.

Đến với bóng chuyền như một cái duyên, ước mơ của cô gái Hà Nam này suýt không trở thành hiện thực do không đủ chiều cao, nhưng nhờ cổ tay dài nên cô đã được cứu vớt. Không làm cho các nhà tuyển trạch thất vọng, Đỗ Thị Minh nhanh chóng thể hiện tài năng bóng chuyền hiếm có với sức bật nhanh, cao vượt trội, sự phản xạ nhanh nhạy đã tạo ra ưu thế ở vị trí chủ công. Với ý thức trong tập luyện rèn, tác phong thi đấu, tinh thần máu lửa, Minh đã nhanh chóng giành được một vị trí cho mình trong đội bóng quân đội và cũng không mất quá nhiều thời gian để có tên trong đội tuyển quốc gia. Sự nghiệp thi đấu thể thao chuyên nghiệp của Đỗ Thị Minh đã bắt đầu từ đây, khi tại VTV 2010, cô đã nhận được danh hiệu VĐV toàn diện của giải đấu và nhiều năm liền có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia.

Cùng với Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh là cánh chim đầu đàn của Đội tuyển Quốc gia. Ảnh: sưu tầm

Không chỉ để lại ấn tượng ở những pha bóng nhanh và uy lực, người hâm mộ còn ấn tượng ở Đỗ Thị Minh đó là sự nhiệt huyết trong từng pha bóng, luôn cháy hết mình vì màu cờ sắc áo và là chổ dựa tinh thần cho đồng đội. Thấy được sự quyết tâm và trách nhiệm của cô gái Hà Nam này, năm 2012 cô đã được Câu lạc bộ giao cho một trọng trách to lớn đó là trở thành đội trưởng của đội bóng. Với lối sống giản dị, khiêm nhường, Đỗ Thị Minh không chỉ giữ vai trò là một đội trưởng trên sân đấu, cô đã trở thành một tấm gương sáng cho các VĐV trẻ noi theo cả về ý thức và tính cách. Không ngừng học hỏi, ngoài tập luyện và thi đấu Đỗ Thị Minh luôn giành thời gian xem lại những trận đấu của mình và những trận đấu hay của đội khác để nắm chắc đối thủ, qua đó có nhiều tư duy chiến thuật đã được cô đề xuất cho đội bóng. Đỗ Thị Minh được xem là một cánh chim đầu đàn không biết mỏi và đắc lực của đội bóng, khi cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành người đội trưởng mẫu mực, gắn kết sức mạnh tập thể đội bóng đã tạo nên sức mạnh cho Thông Tin LienVietPostBank nhiều năm thống trị các giải đấu với các chức vô địch danh giá, nổi bật là 4 chức Vô địch quốc gia liên tiếp. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của Đỗ Thị Minh và hơn hết đó là tình cảm đặc biệt mà người hâm mộ luôn dành cho người đội trưởng của CLB Thông Tin LienVietPostBank.

Những danh hiệu là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng của Đỗ Thị Minh Ảnh: sưu tầm

Hiện tại, Đỗ Thị Minh đã sinh em bé được hơn một tháng. Đang trong giai đoạn “ở cữ”, chị vẫn quan tâm dành thời gian dõi theo các trận đấu của đàn em ở CLB Thông Tin. Và với màn thể hiện của CLB Thông Tin ở các giải đấu gần đây dường như Đỗ Thị Minh cảm thấy rất tiếc nuối vì không thể giúp đỡ được mọi người dù đã “ngứa ngáy chân tay”. Chắc chắn người hâm mộ CLB Thông Tin và Bóng chuyền Việt Nam rất mong chờ sự trở lại của đội trưởng Đỗ Thị Minh.

Nữ tuyển thủ mang quân hàm cánh sóng: