Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng kịch tính trước Tứ Xuyên Trung Quốc

473

Tối qua ngày 9.8 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra các trận đấu phân hạng và bán kết tại Giải bóng chuyền VTV Cup 2018. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có trận thắng nghẹt thở với tỷ số 3 -2 trước Tứ Xuyên (Trung Quốc). Qua đó giành tấm vé cuối cùng vào chung kết VTV Cup 2018.

Trần Thị Thanh Thúy đã trở thành điểm sáng khi là VĐV ghi nhiều điểm nhất trận.

Bước vào trận đấu HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tung ra sân đội hình mạnh nhất là chuyền 2 Nguyễn Linh Chi, cặp phụ công Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Trà Giang, cặp chủ công Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh và libero Nguyễn Thị Kim Liên.

Bước vào set 1, Đội tuyển Việt Nam đã nhanh chóng thể hiện ưu thế của mình trước đối thủ khi liên tục dẫn điểm và có khởi đầu suôn sẻ khi giành chiến thắng 25-18. Tuy nhiên bước vào set 2, khi các mũi tấn công của Tứ Xuyên Trung Quốc dần bắt nhịp với trận đấu cùng khả năng phát bóng tốt đã gây những khó khăn cho Đội tuyển Việt Nam khi không có bước 1 thuận lợi để tạo nên những đường chuyền tốt cho đồng đội ghi điểm. Mặc dù đã rất nổ lực rượt đuổi tỷ số tuy nhiên Đội tuyển Việt Nam dành phải nhận thất bại liên tiếp trong 2 set tiếp theo với tỷ số (25-27, 22-25).

Bị dồn vào thế khó, các học trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt bước vào set 4 với quyết tâm cao nhất khi liên tục bám đuổi tỉ số trước Tứ Xuyên (Trung Quốc). Tuy nhiên với việc tận dụng tốt những cơ hội quan trọng, Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng quan trọng trong set 4 với tỷ số 25-23 để đưa trận đấu vào set thứ 5.

ẢNH: Nhìn lại trận bán kết VTV Cup kịch tính của ĐT Việt Nam trước Tứ Xuyên (Trung Quốc) - Ảnh 16.
Niềm vui sướng của các VĐV Việt Nam

Với việc giành chiến thắng quan trọng đã giúp các học trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giải tỏa được những tâm lý để bước vào set 5 với sự hưng phấn và tập trung cao độ, ĐT Việt Nam đã kết thúc trận đấu với tý số 15-10. Qua đó giành tấm vé vào trận chung kết diễn ra vào ngày mai (11/8), đối thủ của các cô gái Việt Nam là CHDCND Triều Tiên.