Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV 9 – Bình Điền 2018: Lộ diện những khách mời

1297

Chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV 9 – Bình Điền lần thứ 12 sẽ chính thức khởi tranh tại TP. Tam Kỳ – Quảng Nam. Đây là một trong những giải đấu lớn và uy tín được người hâm mộ mong chờ nhất trong năm khi nét đặc trưng của giải đấu chính là chất lượng các đội mạnh khách mời khi luôn mang đến những trận đấu có tính chuyên môn cao.

Từ tháng 8/2017, Ban tổ chức giải đấu đã bắt đầu có những bước tiến đầu tiên trong việc chuẩn bị giải đấu. Sau thời gian khảo sát và tìm hiểu, Ban tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV 9 – Bình Điền đã quyết định lựa chọn TP. Tam Kỳ – Quảng Nam là địa phương đăng cai. Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam với sức chứa 2.000 chỗ ngồi là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao của tỉnh.

Giống những giải năm trước, Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cup VTV 9 – Bình Điền sẽ quy tụ 3 đội bóng mạnh trong nước gồm: VTV Bình Điền Long An, Thông tin Lienvietpostbank và Ngân Hàng Công Thương cùng với 5 đội bóng nước ngoài.

Được biết đến là một giải đấu uy tín và chất lượng của bóng chuyền Việt Nam do đó từ cuối năm 2017, ban tổ chức giải đấu đã nhanh chóng gửi thư mời đến các đội bóng nước ngoài. Hiện tại có 4 đội bóng nước ngoài đã xác nhận giải đấu là: Đội tuyển Philippines, CLB Phúc Kiến ( Trung Quốc), CLB Giang Tô (Trung Quốc) và Kazakhstan. Bên cạnh đó Ban tổ chức giải đấu đang chờ xác nhận 3 đội mạnh là: Đương kim vô địch Bangkok Glass, Đội tuyển sinh viên Mỹ và Đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa.

Đội Bangkok Glass – Đương kim vô địch giải đấu lần thứ 11 tại Tây Ninh. Ảnh: Sưu tầm

Để có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu lần thứ 12 này, Ban tổ chức địa phương nơi diễn ra giải đấu đã nhanh chóng bắt đầu vào khâu chuẩn bị và nâng cấp Nhà thi đấu để đảm bảo công tác chuyên môn. Giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 12/5 đến 20/5/2018.