Giải bóng chuyền nữ VĐTG 2018: Xác định hai đại diện của châu Âu vào chung kết

590

Qua hai trận đấu diễn bán kết ra vào chiều nay 19/10/2018, đã xác định được hai cái tên bước vào trận đấu cuối cùng là hai đại diện của châu Âu: Serbia và Italy.

Serbia đã có chiến thắng trước Hà Lan với tỉ số 3-1(25-22 26-28 25-19 25-23). Tuyển Serbia và tuyển Hà Lan đã cống hiến cho khán giả tại nhà thi đấu Yokohama Arena một trận đấu hấp dẫn, kịch tính. Hai đội liên tiếp giành giật nhau từng điểm số, bán đuổi nhau rất sát sao, chơi ăn miếng trả miếng. Cuối cùng Boskovic và các đồng đội bên phía Serbia đã giành phần thắng, Boskovic cũng là cầu thủ ghi nhiều điểm nhất với 29 điểm. Đây là lần tiên tuyển Serbia bước vào trận chung kết của giải bóng chuyền nữ VĐTG sau khi họ bỏ lỡ vào năm 2006. Thua trận này, tuyển Hà Lan của HLV Jamie Morrison ngậm ngùi bước vào trận đấu tranh hạng 3.

Các cầu thủ Serbia ăn mừng khi lần đầu vào chung kết.

Trong trận đấu bán kết còn lại, Italy đã giành chiến thắng trước HVC Olympic Rio 2016 là Trung Quốc với tỉ số 3-2(25–18 21–25 25–16 29–31 17–15). Hai đội đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn, kịch tích đến những phút cuối cùng của trận đấu. Liên tiếp là những pha đôi công hay những pha phòng thủ chắc chắn của hai đội đã làm cho khán giả tại NTĐ Yokohama Arena cũng như khán giả xem trực tiếp qua màn ảnh nhỏ cảm thấy vô cùng phần khích. Nếu Trung Quốc có sự xuất sắc của Zhu Ting thì bên kia chí tuyến có sự xuất sắc của Egonu. Chính Egonu là người ghi những điểm quyết định của trận đấu để đưa Italy lọt vào chung kết. Cô cũng là người ghi nhiều điểm nhất với 45 điểm – một con số cao kỷ lục trong làng bóng chuyền nữ. Để thua trận bán kết này, các học trò của HLV Lang Ping bên phía Trung Quốc đành nhìn đối thủ bước tiếp và sẽ có trận tranh hạng 3 với Hà Lan.

Egonu-cầu thủ ghi nhiều điểm nhất trận với 45 điểm.

Trong trận đấu tranh hạng 5, tuyển Mỹ đã có chiến thắng 3-1 trước chủ nhà Nhật Bản để giành hạng 5 chung cuộc. Kim Hill là cầu thủ ghi nhiều điểm nhất trận với 25 điểm. Tuyển Nhật Bản giành hạng 6 chung cuộc và đây là một thành công đối với đội bóng chủ nhà này.

Trận đấu chung kết giữa Serbia và Italy diễn ra vào lúc 17h40(giờ Việt Nam) ngày mai 20/10. Trước đó là trận tranh hạng 3 giữa Trung Quốc và Hà Lan vào lúc 15h20. Các trận đấu sẽ tiếp tục diễn ra tại NTĐ Yokohama Arena của thành phố cảng Yokohama xinh đẹp.