Highlight Hoàng Thị Kiều Trinh ở giải bóng chuyền Cup Liên Việt Post Bank 2019

919

Hoàng Thị Kiều Trinh sinh năm 2002 trong một gia đình không ai theo nghiệp thể thao ở Quảng Bình, cô gái đã sớm bộc lộ năng khiếu thể thao ngay khi còn học ở trường trung học. Lúc ấy, Kiều Trinh đã lọt mắt xanh các nhà tuyển trạch khi họ đang cố gắng đi tìm tài năng và xây dựng lại lực lượng cho đội bóng chuyền nữ Thông tin LienVietPostBank, tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Nhìn Kiều Trinh thi đấu không ai nghĩ cô bé này mới sinh năm 2002, bởi khác với nhiều VĐV cùng trang lứa, trong sân Kiều Trinh có sự quan sát, tư duy và óc phán đoán rất tốt. Cao 1m75 nhưng Trinh sở hữu đôi chân rất linh hoạt, bật cao lại có độ dừng trên không, khả năng bám chắn tốt bên cạnh kỹ thuật chuyền một và phòng thủ khá ổn định.

Xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Lệ Thủy, Quảng Bình, tuổi thơ vất vả đã hun đúc cho em ý chí vượt khó hơn nhiều so với các bạn bè cùng trang lứa. Nhưng ngay từ nhỏ Kiều Trinh đã rất đam mê và yêu thích bóng chuyền. Hè năm 2016, Kiều Trinh chính thức thọ giáo HLV Nguyễn Tâm Anh trong một lần về Quảng Bình tuyển quân và giấc mơ bóng chuyền của em bắt đầu từ đây.

Sau vòng sơ loại, được tập trung tập luyện tuyến năng khiếu của Thông tin LienVietPostBank, dưới sự dìu dắt của HLV Nguyễn Tâm Anh và trợ lý Nguyễn Trọng Linh không lâu sau, Kiều Trinh vọt lên rất nhanh về chuyên môn và cả tính cách nhẫn nhịn, khiêm nhường như một người chị cả trong đội. Giữa năm 2018, bất ngờ đối chuyền Phạm Thị Nguyệt Anh gặp phải tai nạn, Kiều Trinh từ cô bé mới tập bóng chuyền 2 năm đã được chọn lên đội 1 thay thế khi vừa 16 tuổi, dù bước đầu chỉ là VĐV dự bị được thay vào sân nhưng ai cũng nhận ra rằng Kiều Trinh đủ sức đánh chính tại đội 1 và sớm sẽ trở thành con át chủ bài của Thông tin LienVietPostBank trong tương lai.

Tại giải bóng chuyền Cup Liên Việt Post Bank, Hoàng Thị Kiều Trinh đã thi đấu rất nỗ lực, để lại dấu ấn đậm nét mỗi khi được trao cơ hội thi đấu. Sự cố gắng của Kiều Trinh đã được đền đáp xứng đáng bằng giải thưởng VĐV trẻ triển vọng. Đây chắc chắn là động lực to lớn để Trinh cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự yêu thương và kỳ vọng của các nhà chuyên môn cũng như người hâm mộ.