Lịch thi đấu quốc tế 2019 của bóng chuyền Việt Nam

841
Photo:VTV

Năm 2019, bóng chuyền trong nhà và bóng chuyền bãi biển Việt Nam sẽ thi đấu 10 giải quốc tế trong đó điểm nhấn là giải VĐ châu Á, SEA Games và VTV Cup.

Trong số 10 giải quốc tế, 2 đội tuyển bóng chuyền trong nhà nam nữ Quốc gia và trẻ quốc gia sẽ có 5 giải đấu. Giải đấu đầu tiên mà đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam góp mặt là VTV Cup lần thứ 16 diễn ra từ ngày 3/8 – 10/8. Đây là giải đấu quan trọng với đội tuyển nữ quốc gia nằm chuẩn bị tốt nhất cho giải vô địch châu Á tại Hàn Quốc từ 17 /8 – 25/8 và xa hơn là SEA Games lần thứ 30 tại Philippines vào cuối năm. Đây cũng là giải đấu mà đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia sẽ góp mặt với mục tiêu bảo vệ tấm huy chương bạc ở SEA Games 29.

Ở cấp độ trẻ, đội tuyển trẻ Quốc gia sẽ dự giải U23 nam và U23 nữ châu Á trong thời gian giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 trong đó Việt Nam sẽ là chủ nhà của giải U23 nữ châu Á.

Ở cấp câu lạc bộ 2 đội đương kim vô địch nam nữ quốc gia sẽ dự giải các câu lạc bộ nam và nữ châu Á tại Đài Bắc Trung Hoa và Trung Quốc từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

Ở môn bóng chuyền bãi biển, các đôi vận động viên của chúng ta sẽ dự 2 tour châu Á ở Cần Thơ và Thái Lan cùng một tour Thế giới ở Tuần Châu Quảng Ninh

 

Theo VTV.VN