Một bà đỡ “mát tay”

317

QĐND – Dưới sự đồng hành, tài trợ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt suốt 10 năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh (BTL) Thông tin liên lạc như có được bà đỡ “mát tay” khi chinh phục nhiều danh hiệu cao quý, đóng góp nhiều nhân tài cho đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

Nói đến CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên lạc là nhắc đến một CLB có bề dày lịch sử, giàu thành tích nhất của làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Bước đột phá của CLB đến từ cái bắt tay lịch sử với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt năm 2009. Cái tên CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank ra đời từ đó với kỳ vọng nâng tầm CLB trở thành thương hiệu được người hâm mộ nước nhà và khu vực biết tới.

10 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, thủ trưởng BTL Thông tin liên lạc và sự đồng hành của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank đã gặt hái được hơn 40 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó phải kể tới 4 chức vô địch Giải vô địch bóng chuyền Việt Nam liên tiếp từ năm 2012 đến 2015. Nhiều vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) của CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank trở thành trụ cột của đội tuyển bóng chuyền quốc gia thi đấu ở các giải khu vực, quốc tế. Có thể kể tới những HLV Phạm Văn Long, Bùi Huy Sơn hay những VĐV: Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh, Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung… Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt khẳng định: “Gắn xã hội trong kinh doanh” là một định hướng xuyên suốt trong hoạt động của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt kể từ khi thành lập năm 2008 đến nay. Trọng tâm hoạt động xã hội của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt là tài trợ các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao và hỗ trợ phát triển các địa phương nghèo trên cả nước. Trong lĩnh vực thể thao, không chỉ là nhà tài trợ của CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank mà Ngân hàng Bưu điện Liên Việt còn thường xuyên tài trợ cho các giải thể thao phong trào và chuyên nghiệp trên cả nước”.

Từ năm 2009 đến nay, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tài trợ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank được tập luyện, thi đấu các giải trong, ngoài nước và gây dựng, phát triển các thế hệ VĐV tiếp nối. Ngoài ra, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt còn chú trọng tài trợ các hoạt động đào tạo văn hóa, nâng cao trình độ học vấn, tư vấn cơ hội việc làm cho các VĐV của CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank… Trung tá Đào Tiến Dũng, Chính trị viên CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank cho biết: “Hằng năm, CLB có những buổi ngoại khóa, đào tạo kỹ năng mềm cho các VĐV. CLB còn xây dựng fanpage, những buổi họp nhóm để các VĐV có thể chia sẻ tâm tư, tình cảm của mình sau những giờ tập luyện mệt nhọc. Các em cũng được thường xuyên thay nhau xuống bếp phụ giúp, học nấu ăn để trở thành những người phụ nữ đảm đang”.

Cùng với sự đồng hành của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, quy mô tuyển chọn và đào tạo VĐV trẻ của CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank không ngừng được mở rộng, nâng cao qua các năm. CLB thường xuyên chú trọng phát hiện và tuyển chọn được nhiều VĐV năng khiếu ở các tỉnh, thành phố trong cả nước để ươm mầm đào tạo.

Những năm gần đây, CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank đang có sự chuyển giao lực lượng mạnh mẽ. Có thể thấy trong các giải đấu gần đây, CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank đã trình làng một dàn cầu thủ trẻ ở độ tuổi mười tám, đôi mươi đang có một tương lai rất sáng. Với bà đỡ “mát tay” suốt thời gian qua như Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, tin rằng CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank sẽ tiếp tục phát huy truyền thống; gặt hái được nhiều thành tích mới, đóng góp nhiều hơn nữa những VĐV cho đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

Bài và ảnh: HỮU TRƯỞNG : http://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/mot-ba-do-mat-tay-569637