MỘT ĐỘI BÓNG NHIỀU NGÔI SAO NHẤT CHƯA HẲN LÀ ĐỘI BÓNG MẠNH NHẤT

705
Đội hình Eczacibaşi mùa giải 2019
Khi sở hữu những tay đập khủng trong một tập thể, thì ắt hẳn đó là một đội bóng mà bất kì đội bóng nào cũng phải e ngại khi chạm trán. Tuy nhiên, một đội hình nhiều ngôi sao chưa chắc là một đội bóng mạnh.
Đội hình Eczacibaşi mùa giải 2019
Tiêu biểu là trong giải vô địch quốc gia Thổ, đội Eczacibaşi là một điển hình. Khi trong đội bóng đang sở hữu những tay đập vô cùng chất lượng: Bošković – một trong những đối chuyền xuất sắc nhất thế giới, Kim Yeon-koung – Từng là một trong những chủ công toàn diện nhất thế giới, Jordan Larson Burbach – Chủ công của đội tuyển Mỹ… nhưng họ chưa có được sự thể hiện như mong đợi. Vakifbank đã là thế lực lớn của các giải cấp clb Thổ cũng như thế giới, từ sau khi có thêm Kim trong đội hình, các fan đã mong đợi một đế chế mà Vakif đã có được sẽ bị soán ngôi, nhưng Eczacibaşi chỉ có thể làm được trong những trận đấu đầu chạm trán. Còn về sau khi mà phòng thủ bất ổn, chuyền hai chưa thật sự hợp với các mũi tấn công đã làm sức mạnh của Eczacibaşi với nhiều ngôi sao chưa thể phát huy. Kết quả là họ chỉ dừng chân tại bán kết cúp clb thế giới vừa rồi. 
Đội tuyển nữ Brazil với nhiều VĐV hàng đầu thế giới
Hay trong giải vô địch thế giới vừa qua, đội tuyển Brazil với rất nhiều tay đập đình đám thế giới: Tandara, Thaisa, Gabriela, Natalia… nhưng họ đã không thể tiến sâu vào top 6. Trung Quốc cũng là một trường hợp tương tự, khi trong đội hình có quá nhiều sự lựa chọn từ chủ công, đến phụ công nhưng họ lại quá phụ thuộc vào Zhuting. Một khi cô ấy có phong độ không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của cả đội.
Trở lại với bóng chuyền trong nước, tại giải vô địch quốc gia Việt Nam khi có trong tay rất nhiều tuyển thủ Quốc gia, nhưng trong năm 2018 Sanest Khánh Hoà lại để out top 4 một cách đáng tiếc. Năm 2018 với việc giải VĐQG chỉ thi đấu một vòng, Sanest Khánh Hòa đã trình diễn một lối chơi quá đơn điệu, dễ bắt bài và các tình huống phối hợp chưa thật sự hiệu quả. Tình huống tương tự cũng đã xảy ra với đội bóng Quân Đội tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc, khi tập trung tất cả các clb trong khối Quân đội, nhưng không có sự kết hợp ăn ý đã khiến đội bóng “Liên quân” này có kết quả không như mong đợi. Còn với đội nam thành phố Hồ Chí Minh, khi không có trong tay đội hình quá nhiều cầu thủ chất lượng, nhưng với lối chơi đồng đội, các vị trí đánh khá đồng đều, cùng với chiến thuật hợp lý, nam thành phố Hồ Chí Minh đã lên ngội VĐQG 2018 một cách đầy thuyết phục và ấn tượng. 
Nam TP.Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch.
Lời kết: Bóng chuyền là một môn thể thao mang tính đồng đội, vì vậy phải có sự phối hợp, hỗ trợ ăn ý giữa các thành viên trong đội, đặc biệt là chuyền hai và các mũi công mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.