Một Năm Buồn Của Bóng chuyền TP HCM

1291
Ảnh:Internet

Bóng chuyền TP HCM(Tiền thân là Maseco TPHCM)  đã không thể lọt vào vòng chung kết 4 đội mạnh nhất mùa giải 2017 . Đội Nữ TP HCM và Nam Công An TPHCM phải ngậm ngùi xuống chơi hạng A1 năm 2018

Kể từ chức vô địch năm 2015, bóng chuyền nam TP HCM đã không thể làm nên kì tích trong 2 năm trở lại đây. Nguyên nhân được cho là lực lượng đội bóng có nhiều biến động : cây ghi điểm chủ lực Nguyễn Hoàng Thương đã hết hợp đồng sang đội bóng khác, nhiều vận động viên trẻ được đôn lên chưa thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, sự chưa đồng bộ về chất lượng các vị trí trong đội hình ….

Chỉ giành 2/5 trận thắng ở vòng 1 khiến cho cơ hội vào top 4 rất mong manh của thầy trò HLV Bùi Huy Châm điều đó đã chứng minh ở vòng 2 này đội nam TP HCM mặc dù đã thi đấu cố gắng thắng 4/5 trận nhưng vẫn không thể cứu được thế trận khi họ đã thua 2 đội thủ trực tiếp là Khánh Hòa và Ninh Bình ở vòng 1 và Ninh Bình ở vòng 2. Mặc dù đội bóng có sự bổ sung của tuyển thủ quốc gia Lê Quang Khánh nhưng chừng đó vẫn chưa đủ. Kết thúc mùa giải năm 2017 ở vị trí thứ 7/12 ,1 vị trí không được như mong đợi nhưng phản ánh đúng thực lực đội bóng hiện tại , sang mùa bóng mới đội bóng cần phải làm rất nhiều để trở lại ánh hào quang của năm 2015.

Ngoài ra 2 đội bóng khác của TP HCM lại thê thảm hơn , Nam  Công An TP HCM và Nữ TP HCM đều rớt hạng. Mặc dù bổ sung Nguyễn Minh Nhuần từ Bến Tre ở vòng 2 này nhưng vẫn không thể cứu được đội khi thành tích vòng 1 khá “bết” , nữ TP HCM cũng không khá hơn khi họ mời trở lại chủ công kì cựu của Bình Điền Long An là Kim Đính để mong là thoát khỏi vé xuống hạng nhưng cũng  lực bất tòng tâm , hàng tấn công của nữ TP HCM không có vận động viên thật sự giỏi nên đã thất thế trong cuộc cạnh tranh giành 2 vé trụ hạng năm nay . Thất bại thì làm lai từ đầu , đội bóng nữ TP HCM và nam Công an TP HCM  sẽ phải chiến đấu khá vất vả ở giải hạng A năm sau khi liên đoàn BCVN đang theo lộ trình giảm số đội ở giải vô địch quốc gia thì việc giành 1 chiếc vé đồng nghĩa với ngôi vô địch sẽ rất khó khăn khi số đội ở hạng A rất nhiều.