Nguyễn Linh Chi và những kỷ niệm tại VTV Cup

856

Nguyễn Linh Chi là một cái tên không còn xa lạ với người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam, đây là một trong những bông hoa nở muộn khi phải mất khá nhiều thời gian cô gái người Phú Thọ này mới tìm được chổ đứng trong CLB bóng chuyền nữ Thông tin LienViet PostBank.

Đến với bóng chuyền từ năm 14 tuổi, tuy nhiên phải mất đến 10 năm cái tên Nguyễn Linh Chi mới được nhiều người biết đến và được xem là “Hoa thơm nở muộn” của bóng chuyền nữ Việt Nam. 2014 là một năm đã ghi nhiều dấu ấn cũng như đã đánh dấu một bước ngoặc mới trong sự nghiệp thi đấu bóng chuyền của cô gái người Phú Thọ này. Với sự chia tay của đàn chị Đào Thị Huyền thì “đất diễn” của Linh Chi cũng được mở ra từ đây khi cô được giao một trọng trách trở thành chuyền hai chính ở CLB bóng chuyền nữ Thông tin Lienviet Postbank. Và cũng trong năm đấy, cái tên Nguyễn Linh Chi một lần nữa được nhắc đến khi cô có tên trong danh sách tập trung Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Mặc dù có xuất phát không phải là trẻ nhưng ở độ tuổi 24 đã giúp Nguyễn Linh Chi có được những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp khi với sự bản lĩnh và kết hợp ăn ý với các VĐV đã giúp Đội tuyển Việt Nam có một mùa VTV Cup thăng hoa và đáng nhớ với chức Vô địch sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết. Và từ sau giải đấu ấy cho đến nay, mặc dù có những lúc điểm rơi phong độ không thật sự tốt tuy nhiên cái tên Nguyễn Linh Chi vẫn là 1 trong 2 lựa chọn ở vị trí chuyền 2 của Đội tuyển Quốc gia.

Đến với VTV Cup 2018, thì giờ đây sự bản lĩnh và kinh nghiệm của Linh Chi một lần nữa sẽ được kỳ vọng trở thành chổ dựa vững chắc cho các VĐV trẻ trong những thời điểm khó khăn.

Cùng nghe những chia sẻ của Nguyễn Linh Chi ở những mùa VTV Cup: