U19 Việt Nam sẽ tham dự VTV Cup 2018

1009

Sau khi kết thúc giải bóng chuyền Vô địch U19 Châu Á 2018 các thành viên Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ quay trở lại Câu lạc bộ để chuẩn bị cho Giải bóng chuyền Vô địch trẻ toàn quốc sẽ được diễn ra từ ngày 15 đến 28/7 tại tỉnh Bắc Kạn trước khi quay trở lại chuẩn bị cho Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup là một trong những giải đấu thường niên được sự phối hợp bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức với sự tham dự của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam và các đội bóng quốc tế. Đây là một trong những sân chơi giúp Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cọ xát và học hỏi. Do đó với mong muốn tạo điều kiện cho các VĐV trẻ mài giũa và tích lũy kinh nghiệm thì đến mùa giải 2017 giải đấu đã có thêm sự góp mặt của một đại điện Việt Nam tham dự là Đội tuyển trẻ Việt Nam. Mặc dù khả năng tranh chấp thứ hạng tại giải đấu gần như không có khi tại VTV Cup 2017 chỉ kết thúc giải đấu với vị trí 6/7.

Đội tuyển trẻ Việt Nam tại VTV Cup 2017

Giống như mùa giải 2017, ở giải đấu năm nay sẽ có hai Đội tuyển đại điện Việt Nam tham dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018 sẽ được diễn ra tại Hà Tĩnh vào tháng 8 tới đây.

Sau Giải bóng chuyền Vô địch U19 Châu Á 2018 vừa mới kết thúc tại Bắc Ninh, VTV Cup sẽ là một sân chơi bổ ích tiếp theo dành cho Đội tuyển U19 Việt Nam. Mặc dù sở hữu những VĐV trẻ có nhiều tiềm năng và triển vọng tuy nhiên các VĐV vẫn chưa thể phát huy được những điểm mạnh của mình khi những kỹ thuật vẫn chưa hoàn thiện, điều đó thấy rõ nhất với những điểm yếu đã bộc lộ qua các trận đấu cũng như với vị trí thứ 6 đã phản ánh đúng trình độ chuyên môn của U19 Việt Nam tại Giải Vô địch U19 Châu Á 2018. Nên VTV Cup tới đây sẽ là cơ hội giúp các VĐV trẻ học hỏi và rèn luyện với các đội bóng nước ngoài.

Theo ông Lê Trí Trường – Tổng thư kí Liên Đoàn bóng chuyền Việt Nam bên cạnh sân chơi VTV Cup còn hướng đến thời gian tập huấn kéo dài để các VĐV trẻ có thời gian dài để gắn kết với nhau.