Zhuting: Tượng đài mới của bóng chuyền thế giới

826

Zhuting sinh năm 1994 với chiều cao lên đến 198cm có thể nói đây là chiều cao vào dạng khủng của bóng chuyền nữ hiện đại. Còn nhớ năm 2012 Zhuting đã làm mưa làm gió tại giải trẻ Châu Á và mang về cho mình tới 3 danh hiệu các nhân là: ghi nhiều điểm nhất, tấn công xuất sắc nhất và MVP. Là nhân tố chủ lực góp công lớn vào tấm huy chương Bạc tại giải vô địch Thế giới 2014, và giành luôn 2 danh hiệu cá nhân là chủ công xuất sắc nhất và vận động viên ghi nhiều điểm nhất. 2015 bóng chuyền Trung Quốc tiếp tục mang về chiếc Cup tại World Cup 2015 ngoài ra Zhuting chính là vđv xuất sắc toàn diện . Thành công liên tục đến với cô gái trẻ này khi tại kỳ Olympic 2016 Đoàn thể thao Trung Quốc có thêm tấm huy chương vàng trong bảng tổng sắp ở bộ môn bóng chuyền. Tấm huy chương mà lâu lắm rồi bóng chuyền Trung Quốc mới có được và người lập công lớn nhất vẫn là Zhuting. Cô gái của danh hiệu tiếp tục có thêm những danh hiệu cuối cùng trong bộ sưu tập các danh hiệu lớn nhất và tại Olympic 2016 Zhuting tiếp tục là vđv xuất sắc toàn diện của giải.

Chưa dừng lại ở đó, Zhuting có cơ hội xuất ngoại đi đánh thuê cho Vakifbank nơi quy tụ dàn sao khủng của thế giới. Tại Cup CLB Thế Giới 2016 , cô gái vàng của Trung Quốc đại danh hiệu chủ công xuất sắc nhất. Sau đó cùng Vakif lên ngôi vô địch Châu Âu 2016-2017. Sang Nhật Bản dự Cup CLB Thế Giới và tại đây Zhuting chính thức hoàn thành bộ sưu tập lớn nhất hành tinh là chiếc Cup vô địch CLB thế giới và danh hiệu MVP.

Có lẽ trong lịch sử bóng chuyền thế giới hiếm có ai có được nhiều danh hiệu và đầy đủ mọi danh hiệu như cô gái vàng của Thể Thao Trung Quốc này. Với thành tích mà đi vào lịch sử của bóng chuyền Thế giới, năm 2017 Zhuting chính thức đảm nhận vai trò đội trưởng của đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Chỉ trong vòng 5 năm tài năng sinh năm 1994 và mới chỉ 23 tuổi đã đi vào lịch sử của bóng chuyền Thế Giới về tài năng vượt trội.

Mùa giải năm nay,Zhuting tiếp tục khoác áo CLB Vakifbank ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ sau 1 năm thành công và trưởng thành với VĐV xuất sắc nhất của bóng chuyền Trung Quốc.